Vietnamese Application

F-1 Students

Nộp đơn I - 20 xin chiếu khán du học F-1 (F-1 Student Visa)

Khu Học Chánh Trung Học Anaheim (AUHSD) chào mừng quý vị đã đến với trang hướng dẫn dành cho du học sinh của chúng tôi (International Student Information Page). Các chi tiết trong đây dành cho du học sinh nào muốn học một nămở trường trung học cấp II công lập. Tất cả các trường trung học cấp II toàn diện của chúng tôi đều đạt các yêu cầu của SEVIS (Hệ thống Trao đổi Dữ liệu Học sinh và Du khách). Các học sinh được chấp thuận sẽ được nhận mẫu đơn I-20 để nộp đơn xin chiếu khán du học sinh F-1. Học sinh có chiếu khán F-1 được phép vào học một năm ở bất cứ một trường công lập nào trên khắp đất nước Hoa Kỳ.  Mời quý vị vào trang mạng chủ để tìm hiểu các trường trung học cấp II của chúng tôi.

  • Thời hạn nộp đơn bắt đầu ngay sau ngày 1 tháng 3. Lưu ý quý vị rằng học kỳ đầu tiên của UHSD khai giảng vào đầu tháng 8. 
  • Bộ hồ sơ phải được điền đầy đủ, chính xác (kể cả những chứng từ đi kèm) và nộp đầy đủ học phí mới nhận xem xét chấp thuận nhận mẫu I-20.  

Học sinh muốn theo học trường trung học cấp II công lập của AUHSD theo dạng  chiếu khán du học sinh F-1 cần phải có mẫu I-20. Muốn được cấp mẫu I-20, học sinh phải điền mẫu đơn (dưới đây) để học khu có thể xem xét quyết định học sinh có thoả được các yêu cầu hay không. Hãy vui lòng liên lạc với ông David Green để biết thêm các chi tiết về học phí qua e-mail This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hay điện thoại số 714-999-3766 (gồm cả 250 Mỹ kim tiền ký quỹ không hoàn trả).

Đơn từ phải nộp cho ông David Green (714-999-3766) phòng Dịch Vụ Hỗ Trợ Học Sinh hoặc được sao chụp (scan) và gửi qua địa chỉ e-mail  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.. Quý vị hãy thực hiện đúng theo các bước chỉ dẫn nộp đơn dưới đây cho các học sinh mới xin mẫu I-20 hay học sinh đã có chiếu khán F-1 muốn chuyển trường. Vui lòng xem phần Nộp đơn dưới đây.

Khi nào tôi cần phải nộp đơn xin chiếu khán F-1?

  • Học sinh nên nộp đơn xin chiếu khán càng sớm càng tốt để có dư thời gian xét duyệt đơn xin (Tháng 1). Nộp đơn ngay sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ.
  • Lưu ý các em học sinh rằng Đại Sứ Quán hay Toà Lãnh Sự sẽ cấp chiếu khán du học sinh trong vòng 120 ngày trước ngày bắt đầu ghi danh khoá học. Nếu quý vị nộp đơn xin chiếu khán sớm hơn thời hạn này hay sớm hơn thời hạn ghi danh trong mẫu đơn I-2 120 ngày, Đại Sứ Quán hay Toà Lãnh Sự sẽ hoãn đơn, chờ đến đúng hạn cấp khiếu khán. Nhân viên Toà Lãnh sự sẽ dùng khoản thời gian nộp đơn sớm này để xem xét hồ sơ.
  • Theo quy định của Bộ Nội An (Department of Homeland Security), tất cả học sinh lần đầu tiên vào Hoa Kỳ chỉ được phép đến trước ngày nhập học ghi trong mẫu I-20 tối đa là 30 ngày. Phụ huynh nên lưu ý thời hạn này hết sức cẩn thận khi trù liệu kế hoạch nhập cảnh Hoa Kỳ.

Muốn biết thêm chi tiết về “Cách thức nộp đơn”, mời quý vị vào xem trang mạng U.S. Department of State – Bureau of Consular Affairs (U.S. Visas) – Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ - Vụ Lãnh Sự Quán (Chiếu Khán Hoa Kỳ) và the Student Exchange and Visitor Program – Chương trình Trao đổi Học sinh và Du khách.

Muốn nộp đơn xin chấp thuận vào chương trình quốc tế của AUHSD, học sinh cần phải:

  • Lấy mẫu đơn trên mạng của AUHSD và điền đầy đủ 
  • Sao chụp và gởi đơn đã điền xong này qua email cho Phòng Dịch Vụ Học Sinh (Student Services Department)
  • Chứng minh khả năng trả được một năm học phí và chi phí sinh hoạt ở Hoa Kỳ (giấy chứng thực của ngân hàng)
  • HIện có người bảo hộ hợp pháp sinh sống ở Hoa Kỳ.
  • Có giấy Uỷ Quyền Chăm Sóc Sức Khoẻ/Y Tế (Medical Power of Attorney) thay cho cha mẹ có hiệu lực trên khắp Hoa Kỳ.
  • Học bạ dịch sang tiếng Anh (chỉ chấp nhận bản dịch của công ty AERC – American Education Research Corp.)
  • Thư giới thiệu của ban giám hiệu trường hiện học
  • Sổ, giấy chích ngừa (tiếng Anh) chứng nhận đã chích ngừa đầy đủ các mũi theo yêu cầu của bang California.
  • Có điểm thi ngoại ngữ đạt yêu cầu.

Học sinh được xét duyệt cần phải:

  • Lấy hẹn với Trung Tâm Khảo Thí Ngôn Ngữ (Language Assessment Center)
  • Giám hộ/Người chăm sóc sẽ phải đến gặp Phòng Dịch Vụ Học sinh và phải có chiếu khán

Học sinh ghi danh nhập học cần phải:

  • Luôn ở với một người lớn kèm bên
  • Có điểm trung bình tối thiểu từ 2.0 trở lên
  • Tuân theo mọi quy định của trường về chuyên cần và hạnh kiểm.

Học sinh có thể bị xoá tên khỏi danh sách của Khu Học Chánh Trung Học Anaheim nếu như:

  • Không đi học đều đặn
  • Kết quả học tập vẫn thấp dù đã được tư vấn học đường hỗ trợ
  • Không tuân theo những yêu cầu, quy định dành cho học sinh
  • Có những hành vi đi ngược lại nề nếp sinh hoạt của nhà trường
  • Không đóng học phí, lệ phí đúng hạn  
  • Tàng trữ súng ống, vũ khí
  • Phạm tội trộm cắp, phá hoại tài sản người khác, sở hữu và sử dụng rượu bia, ma tuý trong hay ngoài trường học hoặc tại một cơ sở học đường
  • Gây hại nghiêm trọng cho những học sinh khác, cho thanh danh nhà trường trong hay ngoài trường học. Học sinh hay phụ huynh có những hành động mà ban giám hiệu nhà trường xét thấy là nghiêm trọng

Giám hộ cần phải:

  • Có giấy cam kết có công chứng
  • Đến gặp gỡ phòng Dịch Vụ Học Sinh AUHSD
  • Liên lạc với phòng Dịch Vụ Học Sinh để cập nhật những thay đổi về chi tiết liên lạc, địa chỉ của học sinh
  • Cung cấp chỗ ngủ có đầy đủ vật dụng và môi trường sinh hoạt thích hợp cho học sinh

Người chăm sóc cần phải:

  • Cung cấp chỗ ngủ có đầy đủ vật dụng và môi trường sinh hoạt thích hợp cho học sinh
  • Thực hiện tối thiểu những yêu cầu như ký giấy xác nhận vắng mặt, nhận thông báo của trường và theo dõi việc học hành của học sinh
  • Giữ gìn nhà cửa gọn gàng để tạo cảm giác thoải mái cho học sinh

 

Application PDF (English)

Application PDF (Vietnamese) - not available